Kính tempered glass là gì? Tiêu chuẩn của kính Tempered Glass

Tempered glass là gì? Kính tempered glass có an toàn không? Kính tempered glass có tác dụng gì? Kính tempered glass được ứng dụng như thế nào? Là những vấn đề mà nhiều người dùng hiện nay còn đang thắc mắc.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề thắc mắc này bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây.

Kính tempered glass là gì?

Tempered Glass là tên tiếng anh dịch ra là kính cường lực. Đây là loại kính được được tôi luyện trong quy trình khép kín áp dụng công nghệ riêng, khi kính được tôi tới nhiệt độ cao thích hợp sẽ được làm lạnh đột ngột cho nên kết cấu kính rất vững chắc có độ bền và độ an toàn cao hơn nhiều so với các loại kính thông thường nên rất được thị trường ưa chuộng sử dụng trong mọi công trình lớn, nhỏ.

Kính tempered glass
Kính tempered glass

Đặc tính của Tempered Glass

Đây có thể coi là một sản phẩm kính an toàn được ứng dụng trong mọi ngõ ngách đời sống tạo nên sự hiện đại, sang trọng nét riêng biệt cho các công trình. Loại kính này có các đặc điểm sau:

  • Thông thường các loại kính Tempered Glass thường có độ dày từ 5mm đến 20mm
  • Khi tôi thành phẩm thì không thể cắt, khoan, mài cạnh hay đục lỗ

Chính vì thế trước khi thực hiện bất kỳ một công trình nào kích thước hay thiết kế của kính sẽ được đo, cắt, khoan,… trước khi tôi. Loại kính này có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại kính thông thường.

Ưu điểm

Độ bền cao: Kính có độ bền, khả năng chịu lực tốt, cao gấp 4-5 lần so với các loại kính thông thường có cùng độ dày. Chúng có khả năng chịu được chấn rung, sức gió hay các va chạm mạnh.

Chịu nhiệt tốt: Được tôi luyện trong môi trường đặc biệt nên lại kính này có khả năng chịu nhiệt, chống sốc nhiệt tốt tới 500 độ C.

Kính an toàn cho người dùng: Nếu như các loại kính thông thường khi vỡ sẽ tạo thành những hình thù sắc nhọn mang tính sát thương lớn thì Tempered Glass khi vỡ sẽ vỡ vụn thành các mảnh nhỏ <1cm nên hạn chế sát thương với những người xung quanh.

Vệ sinh dễ dàng: Đây có lẽ là ưu điểm mà bất kỳ phụ nữ nào đều thích đặc biệt là người phụ nữ trong gia đình. Bề mặt kính phẳng, trơn nên việc vệ sinh, dọn dẹp của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết chỉ bằng khăn và nước lau kính.

Ngoài ra, kính cường lực còn có khả năng cách âm tốt, màu sắc có thể đa dạng phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Chúng được ứng dụng trong rất nhiều công trình như kính màu ốp bếp, vách kính, cửa kính, cabin phòng tắm, tranh kính 3D,… mang lại không gian thoáng đãng, tính thẩm mỹ cao.

Kính ốp bếp màu xanh non mẫu 10
Kính ốp bếp màu xanh non mẫu 10

Các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng Tempered Glass

Một Tempered Glass được đưa ra thị trường cần trải qua giai đoạn đánh giá tiêu chuẩn 7 thông số kỹ thuật được quy định trong TCVN 7455:2004 sau:

  • Tiêu chuẩn kiểm định ứng suất bề mặt
  • Tiêu chuẩn kiểm định va đập con lắc
  • Tiêu chuẩn kiểm định va đập bị rơi
  • Tiêu chuẩn kiểm định dung sai kích thước
  • Tiêu chuẩn kiểm định dung sai độ dày
  • Tiêu chuẩn kiểm định độ phẳng
  • Tiêu chuẩn kiểm định khuyết tật ngoại quan

Quy trình sản xuất kính cường lực tại Dương Gia Glass

Quy trình sản xuất kính tempered tại Dương Gia trải qua các bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận đơn hàng. Tiến hành khảo sát công trình, thiết kế bản vẽ theo yêu cầu của khách hàng.

Bước 2: Cắt kính theo yêu cầu bản vẽ lên kế hoạch từ trước: kích thước, độ dày, khoan, mài theo thiết kế.

Bước 3: Rửa kính, kiểm tra chất lượng kính trước khi tôi. Bước này rất quan trọng, nêu kính dính tạp chất thì chất lượng kính cường lực sau khi tôi sẽ không được đảm bảo.

Bước 4: Tôi kính. Kính sẽ được làm nóng lên nhiệt độ nhất định 700 độ C tới 1000 độ C rồi được làm lạnh đột ngột.

Bước 5: Vận chuyển, thi công lắp đặt kính cho công trình, khách hàng.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về Tempered Glass. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào bạn có thể liên hệ ngay tới SĐT sau: 0888 999 469 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Tham khảo:

DƯƠNG GIA GLASS - ĐƠN VỊ UY TÍN THI CÔNG KÍNH CƯỜNG LỰC AN TOÀN HẢI LONG

KHUYẾN MẠI

Tặng thớt cường lực tuyệt đối an toàn cho sức khỏe ngăn được các bệnh ung thư, tiêu chảy, hại thận… gây ra do mùn thớt gỗ hay nhựa.

Bài viết liên quan