Kính màu là gì? Ưu nhược điểm và tính ứng dụng của kính màu

Kính màu là mẫu kính có tính thẩm mỹ cao, chính vì vậy mà chúng được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hằng ngay. Tuy nhiên để thực sự hiểu rõ bản chất của chúng cũng như các ưu nhược điểm và tính ứng dụng của kính màu thì không phải ai cũng biết rõ.

Để giúp bạn hiểu hơn những vấn đề đó hôm nay Dương Gia Glass sẽ chia sẻ với bạn.

Kính màu  là gì?
Kính màu là gì?

 

Kính màu là gì?

Kính màu là loại kính được làm từ kính cường lực được gia công sơn màu trên bề mặt kính tạo thành kính màu.

Thông thường có 2 cách sơn màu cho kính:

  • Sử dụng công nghệ sơn thường: Là sơn màu cho kính sau khi được cường lực. Tức là sau khi tôi luyện kính sẽ được phủ một lớp sơn lên bề mặt kính. Cách sơn này khá đơn giản, giá thành rẻ, màu sắc đa dạng, dễ gia công và nước sơn luôn sáng bóng.
  • Sử dụng công nghệ sơn chịu nhiệt: Ngược với kính màu sơn thường thì mẫu kính này được sơn màu trước khi được cường lực (trước khi tôi). Cụ thể sau khi được phủ lớp sơn chịu nhiệt, kính sẽ được gia công trong môi trường khép kín, được làm nóng tới 700 độ C, sau đó qua quá trình sử lý nhiệt sơn màu trên kính bởi vậy khi sử dụng công nghệ sơn này kính sẽ có độ bóng, không phai màu và không bị bong tróc nhưng giá thành cao hơn. Chúng ta có thể thấy ở sản phẩm như kính ốp bếp trong các gia đình hiện đại ngày nay.

Ưu điểm mà kính màu mang lại

Sở dĩ, loại kính này được ưa chuộng bởi chúng mang lại nhiều ưu điểm cho công trình thi công:

  • Khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt, thích hợp cả những nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt
  • Bề mặt phẳng, trơn bóng, một số màu có khả năng phản xạ tạo chiều sâu cho không gian thiết kế
  • Đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ với màu sắc đa dạng, phù hợp với nhiều không gian khác nhau
  • Khổ lớn, không có mạch vữa
  • Khó bám bẩn, vệ sinh nhanh chóng
  • Thi công nhanh chóng, giá cả cạnh tranh hơn các vật liệu khác

Tuy nhiên chúng vẫn còn một số nhược điểm: giá thành cao hơn kính cường lực thông thường, không thể thực hiện bất kỳ thao tác thi công nào lên trên bề mặt kính nếu như đã tôi luyện.

Ứng dụng của kính màu

Kính màu được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống:

Dương Gia Glass chuyên sản xuất, thi công các hạng mục về kính màu

Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ và Xây Lắp Dương Gia Glass là đơn vị chuyên cung cấp, thi công lắp đặt các hạng mục về kính cao cấp trong đó có kính màu.

Với hơn 6 năm kinh nghiệm trong nghề, Dương Gia có hệ thống xưởng sản xuất riêng, 100% kính cường lực được tôi luyện từ phôi kính Việt Nhật nên đảm bảo độ bền, độ an toàn cao, giá trực tiếp không qua đơn vị trung gian.

Đặc biệt Dương Gia có những chương trình ưu đãi đặc biệt và bảo hành dài hạn cho từng dịch vụ thi công kính riêng. Để được tư vấn, thiết kế mẫu kính màu ưng ý nhất bạn hãy liên hệ ngay tới Dương Gia qua SĐT: 0888 999 469 hoặc 0977 612 961

DƯƠNG GIA GLASS - ĐƠN VỊ UY TÍN THI CÔNG KÍNH CƯỜNG LỰC AN TOÀN HẢI LONG

KHUYẾN MẠI

Tặng thớt cường lực tuyệt đối an toàn cho sức khỏe ngăn được các bệnh ung thư, tiêu chảy, hại thận… gây ra do mùn thớt gỗ hay nhựa.

Bài viết liên quan