Hướng dẫn cách tẩy vết ố trên kính cường lực đơn giản

Việc cửa kính cường lực, vách kính cường lực bị ố bẩn do tác động của môi trường là điều không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng bởi dưới đây tôi sẽ chỉ cho bạn cách tẩy vết ố trên kính đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được.

Cách tẩy vết ố trên kính
Cách tẩy vết ố trên kính

Các vết ố trên kính cường lực cũng như kính màu ốp bếp không những làm mất tính thẩm mỹ của kính, của không gian sử dụng mà còn làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của kính nếu bạn để các vết ố này quá lâu. Các vế ố mốc này có thể nhìn thấy bằng mắt thường, nó có thể là các đốm hay bóng đục. Khi bắt đầu xuất hiện vấn đề này bạn phải giải quyết ngay bằng các cách sau:

1. Sử dụng nước tẩy rửa kính dạng đặc

Các vết ố mốc này sẽ khó đi hơn khi dùng cách thức vệ sinh kính thông thường vì vậy việc sử dụng nước tẩy rửa dạng đặc sẽ dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần cho một lượng nước tẩy rửa thích hợp lên khăn sạch rồi trà đi trà vết ố đến khi vết ố bong ra và sạch kính, sau đó lau lại bằng nước sạch.

Lưu ý: Chỉ nên dùng khăn mềm, không dùng nút sắt, bàn trải hay các dụng cụ nhám để lau kính bởi nó có thể làm xước bề mặt kính.

2. Sử dụng bankling soda

Bạn có thể dễ dàng mua bankling soda tại các cửa hàng tạp hóa với giá khá rẻ.

Cách làm: Trộn hỗn hợp banking soda với muối, nước rửa chén, nước theo tỉ lên thích hợp rồi hoà thành dung dịch. Sau đó dùng khăn ẩm nhúng vào dung dinh rồi lau, cọ lên vết bẩn cho đến khi sạch bạn lau lại một lần nữa bằng nước là được.

3. Sử dụng kem đánh răng

Chắc hẳn nhà nào cũng có sẵn tuýt kem đánh răng trong nhà rồi, việc bạn cần làm là cho một ít kem đánh răng vào khăn bẩn rồi xát lên vết ố theo khoanh tròn hay theo chiều lên xuống như vậy vết ố sẽ nhanh đi hơn. Sau khi vết ố đã bung bạn có thể rửa lại một lần nữa với nước rửa kính để sạch sẽ hơn.

4. Sử dụng chanh hoặc giấm ăn

Chanh va giấm ăn thường sẵn có trong căn bếp của mỗi gia đình, bạn cũng có thể dễ dàng mua tại bất kỳ cửa hàng nào. Trong giấm và chanh có tác dụng hấp thụ mùi hôi và tẩy sạch các vết ố

Cách làm:

  • Lấy một ít muối pha vào dấm hoặc chanh, khuấy đều cho đến khi tan hết muối
  • Đổ dung dịch trong bình xịt, xịt lên bề mặt kính cần làm sạch hoặc bạn có thể dùng khăn nhúng vào hỗn hợp để lau lên vết ố
  • Bạn có thể lau vài phút cho đến khi vết ố sạch hẳn rồi dùng khăn sạch lau lại là được

5. Dùng muối nở

Để xử lý các vết ố cũ, trên bề mặt diện tích rộng hay các cặn nước tích tụ lâu ngày khó đi thì bạn có thể sử dụng muối nở. Đây là phương pháp an toàn, đơn giản mà cũng rất hiệu quả nếu bạn muốn vệ sinh tủ bếp.

Cách làm: bạn có thể dùng giấm trắng hoặc chanh để rửa vết ố trước, chờ 30 phút sau đó dùng muối nở xát vào vết ố và kỳ cọ thật sạch.

Trên đây là vài cách thức đơn giản, dễ làm giúp bạn tẩy nhanh vết ố bẩn trên kính một cách nhanh chóng bạn có thể áp dụng.

Tham khảo:

DƯƠNG GIA GLASS - ĐƠN VỊ UY TÍN THI CÔNG KÍNH CƯỜNG LỰC AN TOÀN HẢI LONG

KHUYẾN MẠI

Tặng thớt cường lực tuyệt đối an toàn cho sức khỏe ngăn được các bệnh ung thư, tiêu chảy, hại thận… gây ra do mùn thớt gỗ hay nhựa.

Bài viết liên quan