Các loại kính cường lực có trên thị trường hiện nay

Tìm hiểu các loại kính cường lực có trên thị trường hiện nay là cách tốt nhất để lựa chọn các sản phẩm kính ốp bếp phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình. Cùng tham khảo kính cường lực Hải Long và các loại kính cường lực hiện nay dưới đây:

Các loại kính cường lực hiện nay

Kính cường lực là vật liệu được sử dụng phổ biến hiện nay để ốp bếp nhờ các ưu điểm tuyệt vời như: độ bền cơ học, chịu lực tốt, tính chịu nén cao, khả năng chịu nhiệt, có thể sơn màu,… Tuy nhiên sự đa dạng của các loại kính cường lực trên thị trường hiện nay khiến bạn cảm thấy khá bối rối khi tìm kiếm sản phẩm kính ốp bếp cho gia đình?

Kính cường lực phân loại theo độ dày

Nhằm phù hợp với các ứng dụng thực tế, các sản phẩm kính cường lực hiện nay được chia thành nhiều độ dày khác nhau. Cụ thể, trên thị trường hiện có các độ dày phổ biến là: 4mm, 5mm, 6mm, 8mm, 10mm, 12mm, 15mm, 19mm,… Trong đó thông dụng nhất vẫn là loại kính cường lực có tiêu chuẩn độ dày 8 – 10mm.

Kính cường lực phân loại theo hình dạng

Dựa vào hình dạng, kính cường lực trên thị trường cũng được phần thành kính cường lực phẳng và kính cường lực uốn cong. Mỗi loại kính này đều có cách sản xuất cũng như các ưu nhược điểm riêng biệt, mang đến nhiều ứng dụng mới cho người sử dụng. Cụ thể:

+ Kính cường lực phẳng

Loại kính cường lực này có kích thước khổ kính tối đa là 3.300*7.500mm. Khi sản xuất kính sẽ trải qua các công đoạn: cắt – mài – khoan – rửa, sau đó chuyển qua lò để gia nhiệt đến ngưỡng tiêu chuẩn. Lúc ra lò, kính nhanh chóng được làm lạnh đột ngột với mục đích tạo ứng suất cho tấm kính. Sản phẩm hoàn thiện đạt chất lượng theo TCVN 7455 : 2004.

+ Kính cường lực uốn cong

Kính cường lực phẳng là nguyên liệu đầu vào để sản xuất ra kính cường lực uốn cong. Trước hết, tấm kính sẽ trải qua đầy đủ các công đoạn trước khi tôi giống như bình thường. Lúc tôi kính sẽ được uốn cong hình dạng theo đường cong đã định từ trước.

Các loại kính cường lực uốn cong sau vẫn đảm bảo được các ưu điểm, tính năng của kính cường lực như: chịu lực, chịu nhiệt. Do đó sản phẩm đáp ứng tốt các yêu cầu về độ an toàn như kính cường lực loại phẳng. Ở công đoạn cuối cùng tấm kính sẽ được làm lạnh đột ngột để tạo ứng suất trên bề mặt giúp kính trong và bền hơn.

Kính cường lực phân loại theo nhiệt độ 

Nếu dựa vào nhiệt độ tôi, kính cường lực sẽ được chia thành 2 loại gồm:

+ Kính cường lực hoàn toàn

Đây là những sản phẩm kính được sản xuất theo quy trình hiện đại, được tôi nhiệt với mức nhiệt đến ngưỡng tiêu chuẩn và làm lạnh bởi hệ thống khí mát. Nhờ đó, sản phẩm có độ cứng cao, chịu được lực mạnh và chống va đập tốt, chịu sốc nhiệt tốt. Sản phẩm khi bị vỡ sẽ tạo thành những mảnh nhỏ và không sắc nhọn, an toàn với người sử dụng.

+ Kính bán cường lực

Có quy trình sản xuất tương tự như kính cường lực hoàn toàn, tuy nhiên ở công đoạn gia nhiệt và làm lạnh kính bán cường lực sẽ được thực hiện theo một phương thức khác. Sản phẩm kính bán cường lực có độ cứng và khả năng chịu lực chỉ bằng 1/2 so với kính cường lực hoàn toàn mặc dù nó vẫn là một dạng kính cường lực. Khi bị vỡ, kính sẽ nứt theo các đường lượn sóng từ tâm chịu lực tác động lên khung kính. Vì thế lúc kính vỡ cũng không gây mất an toàn cho người sử dụng như loại kính bình thường.

Giới thiệu Kính cường lực Hải Long – Đơn vị sản xuất & phân phối các loại kính cường lực

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp, thi công kính cường lực ốp bếp chất lượng thì ngoài Duonggiaglass, Hải Long là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm kính cường lực chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Với gần chục năm kinh nghiệm trong ngành kính bếp, vách kính nhà tắm, hệ thống sản phẩm kính cường lực Hải Long đa dạng, với đủ độ dày, bề mặt. Các sản phẩm sản xuất tại công ty đều được thực hiện trên hệ thống dây chuyền công nghệ hiện đại cùng quy trình chuyên nghiệp. Nhờ đó sản phẩm sau khi hoàn thiện có thể đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu ứng dụng ốp bếp trong thực tế. Đặc biệt, giá thành kính cường lực mà chúng tôi đưa ra cũng được đảm bảo là mức giá cạnh tranh nhất.

Khi có nhu cầu sử dụng, lắp đặt kính cường lực ốp bếp các loại đừng ngần ngại hãy liên hệ với kính cường lực Duonggiaglass để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ lựa chọn sản phẩm tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *